Các Câu Đố Vui Hay

     

Dưới đấy là tổng hợp các câu đố vui, câu đố hại não, câu đố trí tuệ vui nhộn nhưng không kém phần căng não tất cả đáp án để bạn và mọi người có những tiếng cười cợt sảng khoái, trên đây cũng là 1 trong cách để bạn cũng có thể rèn luyện trí não giúp não cỗ phát triển, tư duy nhanh nhạy hơn. Mời độc giả tham khảo.

Bạn đang xem: Các câu đố vui hay


Câu 1. Bỏ không tính nướng trong, nạp năng lượng ngoài quăng quật trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

Câu 2. Dịch gì bác bỏ sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

Câu 3. Bé chó đen bạn ta hotline là con chó mực. Con chó vàng, fan ta gọi là nhỏ chó phèn. Nhỏ chó sanh fan ta gọi là nhỏ chó đẻ. Vậy bé chó đỏ, fan ta điện thoại tư vấn là nhỏ chó gì?

Đáp án: bé chó đỏ bạn ta gọi là bé chó... đỏ.

Câu 4. Bà đó mồi nhử chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và nguyên nhân bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là trườn đá- bò đá mồi nhử chết, bẫy bay là bảy ba - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 5. Bao gồm 1 đàn chim đậu bên trên cành, bạn thợ săn bắn cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - chết 15 con

Câu 6. Nhỏ gì nạp năng lượng lửa với nước than?

Đáp án: Đó là nhỏ tàu.

Câu 7. Con kiến bò lên tai nhỏ voi nói gì với bé voi mà ngay tức khắc con voi nằm lộn ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã tất cả thai với anh rồi!

Câu 8. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, trường hợp thêm tín đồ thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta nhận ra trên cái thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và tía thằng Mỹ white ngồi trên loại thuyền này mà ko bị chìm?


Đáp án: chính vì trên mẫu thuyền đó sự thật là tất cả đúng 2 tín đồ đi. Đó là cha của thằng Mỹ black và bố của thằng Mỹ trắng!!

Câu 9. Nắng tía năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là loại gì?

Đáp án: Đó là mẫu bóng của mình!

Câu 10. Bên trên nhấp dưới giật là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là sẽ câu cá!

Câu 11. Con gấu trúc mong gì mà lại không khi nào được?

Đáp án: bởi gấu trúc chỉ bao gồm 2 white color đen cho nên nó ao ước được chụp ảnh màu - vậy nhưng mà hem thể được vày chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

Câu 12. Tay vậy cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là chị em đang cho con bú!

Câu 13. Dòng gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, đem chẳng được?

Đáp án: Đó là khía cạnh trăng!

Câu 14. Con trai và đàn ong bao gồm điểm gì không giống nhau?

Đáp án: con trai là loài vật sống dưới nước, còn bầy ong sinh sống trên cây!

Câu 15. Vật gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 16. Gặm vào run rẩy toàn thânRút ra nước tung từ chân xuống sànHỡi phái mạnh công tử giàu sangCắm vào xin chớ nhanh chóng rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 17. Con gì có được miếng gỗ khủng nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: nhỏ sông

Câu 18. Ở Việt Nam, dragon bay ở đâu và đáp sinh sống đâu?


Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp sinh hoạt Hạ Long!

Câu 19. Có một người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu bao gồm một nhỏ gấu hết sức hung dữ cấm đoán ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi tự chân cầu cho tới giữa mong và con gấu cũng chỉ ngủ tất cả 5 phút là thức giấc dậy. Hỏi tín đồ đó làm thế nào để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa mong và quay khía cạnh ngược lại. Bé gấu ngủ dậy tưởng fan đó từ bên kia qua đề xuất rượt trở lại. Nuốm là người này đã qua được cầu!

Câu 20. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn uống phở, mọi người ăn một tô. Từng tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn kết thúc họ bắt buộc trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ buộc phải trả 20 ngàn vnđ vì 1 thằng mù và tía của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 21. Where does today come before yesterday?(Ở chỗ nào hôm nay đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary (trong trường đoản cú điển).

Câu 22. What is between the sky and earth?(Cái gì làm việc giữa khung trời và trái đất?)

Đáp án: và (và)

Câu 23. đưa sử ta có một khúc vải, giảm nó ra có tác dụng 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải vóc là 5 giây. Hỏi giả dụ cắt liên tiếp không ngừng nghỉ thì vào bao lâu sẽ giảm xong???


Đáp án: 495 giây chính vì 99 khúc (khúc sau cuối không yêu cầu cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 24. Ở một xứ nọ, bao gồm luật lệ rằng: Ai mong mỏi diện kiến bên vua thì bắt buộc nói một câu. Nếu lời nói thật thì có khả năng sẽ bị chém đầu, còn giả dụ là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp mặt được đơn vị vua của xứ đó, ta buộc phải nói như vậy nào?

Đáp án: Để gặp gỡ được công ty vua, người đó buộc phải nói "tôi có khả năng sẽ bị treo cổ!".

- nếu như như lời nói này là thiệt thì hắn ta sẽ bị chém đầu, cơ mà nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ ảnh hưởng treo cổ, cơ mà nếu treo cổ hắn thì lời nói "tôi sẽ ảnh hưởng treo cổ" của hắn là thiệt ... Blah ... Blah.

Nhờ vậy mà lại gã đó gặp gỡ được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.

Câu 25. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho một tên người làm là một chỉ vàng/ ngày. Nhưng mà ông này chỉ có một thỏi vàng có 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát giảm thì làm thế nào ông tỉ phú có thể chia thỏi xoàn đó ra nhằm trả công mang đến tên fan làm từng ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra rằng 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ cùng khúc còn sót lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa bạn làm 1 chỉ. Ngày thứ hai đưa 2 chỉ và bạn làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa fan làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa fan làm 4 chỉ, tín đồ đó chuyển lại 3 chỉ vàng mang lại ông bên giàu. Ngày đồ vật 5, ông ta chuyển 1 chỉ cho những người làm. Ngày thứ 6 ông ta gửi 2 chỉ cho người làm, tín đồ làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày vật dụng 7 ông ta gửi chỉ vàng sót lại là hết!

Câu 26. ở đâu có mặt đường xá, nhưng không có xe cộ; tất cả nhà ở, nhưng không có người; tất cả siêu thị, công ty... Nhưng không tồn tại hàng hóa... Đó là chỗ nào vậy?

Đáp án: Ở phiên bản đồ!

Câu 27. Tất cả một rổ táo, vào rổ có tía quả, làm sao để phân chia cho 3 người, mỗi cá nhân một quả mà vẫn còn đó một trái trong rổ???

Đáp án: Thì đưa cho 2 bạn đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 trái trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng trái táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có một quả, và cũng có 1 quả trong rổ!

Câu 28. Bao gồm một cây lê bao gồm 2 cành, từng cành có 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, từng nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi mẫu lá tất cả hai quả. Hỏi trên cây đó bao gồm mấy trái táo???


Đáp án: không tồn tại quả táo bị cắn nào vì chưng lê tất yêu ra quả táo apple nào trên cây được

Câu 29. Tất cả 3 thằng lùn xếp sản phẩm dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm cố 1 chiếc xô, thằng đi giữa ráng 1 loại xẻng, hỏi thằng đi trước gắng gì?

Đáp án: Thằng đó "cầm đầu" có nghĩa là đại ca nắm đầu, nó không hẳn cầm loại vật gì hết!

Cau 30. Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 31. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng tới hướng phương diện trời mọc, nó cù trái 2 vòng tiếp đến quay ngược lại tiếp nối lại quay cần hai vòng hỏi chiếc đuôi của chính nó chỉ phía nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 32. đàn ông có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 33. Vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy thế nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 34. Tuyến đường nào dài nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 35. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm nỗ lực nào để mang nước mặt dưới ly cơ mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: cần sử dụng ống hút.

Câu 36. Mẫu gì người mua biết, người buôn bán biết, fan xài không khi nào biết?

Đáp án: quan lại tài.

Câu 37. Cơ quan đặc trưng nhất của thiếu phụ là gì?

Đáp án: Hội cấu kết Phụ Nữ.

Câu 38. Càng nghịch càng ra nước?

Đáp án: đùa cờ.

Câu 39. định kỳ nào nhiều năm nhất?

Đáp án: định kỳ sử.

Câu 40. đồ vật gi dài như trái chuối, cầm cố 1 cơ hội thì nó tan nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 41. Vì sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì không quan sát thấy phương châm bắn.

Câu 42. Phía bên trái đường có 1 căn nhà xanh, bên cần đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, white house ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Xem thêm: Đề Thi Thpt Quốc Gia 2019 Môn Toán Có Đáp Án Đề Tham Khảo Toán 2019 Môn Toán

Câu 43. Khi Beckham triển khai quả đá phân phát đền, anh ta vẫn sút vào đâu?

Đáp án: quả bóng.

Câu 44. Xã như thế nào đông nhất?

Đáp án: xã hội.

Câu 45. Hai tín đồ đào trong nhì giờ thì được một chiếc hố. Vậy hỏi một fan đào vào một tiếng thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 dòng hố.

Câu 46. Nguyên nhân con chó không gặm được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không được dài.

Câu 47. Con gì ko gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: gà mái và con gà con.

Câu 48. Bao gồm 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa công ty 50 tầng, tuy nhiên anh ta lại chỉ đi thang máy lên tới mức tầng 35 rồi đoạn còn sót lại anh ta đi thang bộ. Lý do anh ta lại có tác dụng như vậy?

Đáp án: bởi cái thang thiết bị đó không lên tới tầng 50.


Câu 49. Bao gồm 2 người: 1 lớn, 1 bé xíu đi tột đỉnh một trái núi. Người nhỏ xíu là con của bạn lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của bạn bé, hỏi tín đồ lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 50. Làm sao để chiếc cân từ bỏ cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại

Câu 51. Trường đoản cú gì mà lại 100% nguời dân việt nam đều phân phát âm sai?

Đáp án: trường đoản cú "Sai"

Câu 52. Hãy minh chứng 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ phân tách tam, đọc trái lại là tam chia tứ = 8 : 4 = 2

Câu 53. Ngôn từ nào mà những người dân vui mừng quýnh khi thấy được nó sẽ trở nên đau đớn và ngược lại, rất nhiều người khổ cực u sầu khi thấy nó đang trở bắt buộc vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua

Câu 54. Bao gồm bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cùng thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ "Cơm"

Câu 55. Ví như chỉ tất cả một que diêm, vào một ngày đông giá rét, bạn bước vào căn phòng gồm một cây đèn, một phòng bếp dầu, với một nhà bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

Câu 56. Bệnh minh: con gái = con dê

Đáp án: đàn bà = thần tiên = chi phí thân = trước khỉ = bé dê

Câu 57. đồ vật gi tay trái nuốm được còn tay yêu cầu cầm ko được?

Đáp án: Tay phải

Câu 59. Vịt nào đi bằng hai chân??

Đáp án: toàn bộ các nhỏ vịt, trừ vịt bị què

Câu 60. Một kẻ giết tín đồ bị phán quyết tử hình. Hắn ta phải lựa chọn 1 trong tía căn phòng: Phòng trước tiên lửa cháy dữ dội, phòng sản phẩm hai đầy số đông kẻ ám sát đang giương súng, cùng phòng thứ ba đầy sư tử không ăn không uống trong tía năm. Phòng nào an toàn nhất đến hắn?

Đáp án: phòng 3 bởi bé sư tử bị đói đã biết thành chết

Câu 61. Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe pháo đạp

Câu 62. Một số loại nước giải khát nào cất sắt cùng canxi?

Đáp án: cà phê (Canxi = Ca; fe = Fe)

Câu 63. Núi làm sao bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 64. Người nào cũng biết đỉnh núi Everest tối đa thế giới, vậy trước lúc đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào tối đa thế giới?

Đáp án: Everest

Câu 65. Con cua đỏ nhiều năm 10cm chạy đua với nhỏ cua xanh nhiều năm 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: con cua xanh bởi con cua đỏ đã bị luộc

Câu 66. Loại gì đen khi bạn đặt hàng nó, đỏ khi sử dụng nó cùng xám phun khi quăng quật nó đi?

Đáp án: Than

Câu 67. Cái gì Adam gồm 2 cơ mà Eva chỉ bao gồm 1?

Đáp án: Chữ a

Câu 68. Bao gồm 1 lũ chuột điếc đi ngang qua, hỏi gồm mấy con?

Đáp án: 24 bé (Điếc là lỗi tai, hư tai là nhì tư)

Câu 69. Cái gì của cô gái lúc nào thì cũng ẩm ướt?

Đáp án: cái lưỡi

Câu 70. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi thân 2 nhỏ vịt. Hỏi bao gồm bao nhiêu nhỏ vịt?

Đáp án: 4 con vịt (vì 2 con đi giữa là dòng bóng của 2 nhỏ đi trước)

Câu 71: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 72. Xã đông độc nhất là xóm nào?

Đáp án: làng mạc hội.

Câu 73. Con gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: nhỏ dốc.

Câu 74. Vật gì không đào nhưng mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 75. Có một bà đắn đo bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, mà lại bà ko chết. Trên sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 76. Chiếc gì chúng ta không mượn nhưng mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 77. Cái gì của ông chồng mà vợ thích chũm nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 78. Trên đồng cỏ bao gồm 6 bé bò, đếm đi đếm lại chỉ tất cả 12 loại chân. Câu hỏi tại sao?

Đáp án: bé bò này cưỡi lên sống lưng con bò theo vòng tròn đề nghị mỗi nhỏ chỉ gồm 2 chân!

Câu 79. Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: nhỏ người.

Câu 80. Cha mẹ có 6 fan con trai, mọi người con trai có một em gái. Hỏi mái ấm gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

Câu 81. đồ vật gi mà chúng ta có, lúc bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi chúng ta chia sẻ các bạn sẽ không có nó?

Đáp án: túng mật

Câu 82. Cái gì chặt ko đứt, bứt ko rời, phơi ko khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước

Câu 83. Trong một cuộc thi chạy, nếu như khách hàng vượt qua người thứ 2 các bạn sẽ đứng sản phẩm công nghệ mấy?

Đáp án: trang bị 2.

Câu 84. đồ vật gi có kích thước bằng bé voi mà lại chẳng nặng trĩu gram nào cả?

Đáp án: Bóng bé voi

Câu 85. Cái đầu giống mèo, chân như là mèo, cùng tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo

Đáp án: nhỏ của bé mèo

Câu 86. Mỗi năm tất cả 7 mon 31 ngày. Đố các bạn có từng nào tháng bao gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Câu 87. Con gì sinh ra đã BÉO?

Đáp án: con cá mập.

Câu 88.

Xem thêm: Bài Hát Đi Đường Em Nhớ 2022, Âm Nhạc: Dạy Hát Đi Đường Em Nhớ

con gì tất cả mũi mà không có mắt, có lưỡi mà không có miệng?

Đáp án: con dao

Câu 89. Bé gì không tồn tại xương sống mà lại vẫn đứng được?

Đáp án: bé dốc

Câu 90. Nhỏ gì có mặt đã được làm vua?

Đáp án: con cua hoàng đế

Câu 91. Bông gì ko mọc tự cây?

Đáp án: Bông tai

Câu 92. Môn thể thao nào có cả vua lẫn hoàng hậu?

Đáp án: Cờ vua

Câu 93. Loài kiến nào không lúc nào ngủ?

Đáp án: kiến thức

Câu 94. Vật gì càng thiu lại càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ

Câu 95. Bé gì hiện ra đạo đức đang không tốt?

Đáp án: con lừa

Câu 96. Bánh gì không nên ăn mà nhiều?

Đáp án: Bánh đa

Câu 97. Con gì có cánh mà không có lông?

Đáp án: con diều

Câu 98. Trò gì 5 nhỏ thêm hơn 2, 2 bé nhiều hơn 0 cùng 0 nhỏ thêm hơn 5?

Đáp án: Oằn tội nhân xì

Câu 99. Trái gì ko hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

Đáp án: Trái tim

Câu 100. Xe pháo gì càng vô (vào) ga càng đi chậm?

Đáp án: xe lửa

Câu 101. Dòng gì tất cả lắm chân tay

Đuôi thì chẳng thấy, mà tất cả hai đầu?

Đáp án: Cây cầu

Câu 102: chiếc gì không tồn tại chân, không tồn tại đuôi, ko có cơ thể mà có nhiều đầu?

Đáp án: ước truyền hình

Câu 103. Cha của Tèo gọi chị em của Tý là em dâu, vậy ba của Tý gọi cha của Tèo là gì?

Đáp án: call là anh trai

Câu 104. Câu 2: Phía trước chúng ta là quảng trường xanh, sau lưng bạn là quảng trường trắng, vậy trung tâm vui chơi quảng trường đỏ nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Ở Nga

Câu 105. Vào thời điểm tháng nào con bạn sẽ ngủ tối thiểu trong năm?

Đáp án: mon 2 (vì mon 2 gồm 28 ngày)

Câu 106. Các loại xe không tồn tại bánh thường thấy ở đâu?

Đáp án: vào bàn cờ vua

Câu 107. Công ty nào lạnh mát nhưng ai cũng muốn tới?

Đáp án: bên băng

Ngoài phần nhiều câu đố mẹo trên, chúng ta có thể đọc thêm các câu đố về bé vật, câu đố về phương tiện đi lại giao thông, câu đố tục giảng thanh tất cả đáp án...