Cách Dùng Giới Từ In On At

     

Cách cần sử dụng IN – ON – AT thường hay gây các nhầm lẫn cho người mới học. Để cố chắc bí quyết dùng 3 giới tự này thì hãy dành khoảng 10 phút nhằm học và rèn luyện cùng giayphutyeuthuong.vn trong bài lúc này nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng giới từ in on at


Cách sử dụng In – On – At

“In – On -At” được thực hiện lần lượt trong việc thể hiện khoảng tầm thời gian: bình thường chung – khá khái quát – vậy thể. Như vậy, mỗi loại giới từ sẽ tiến hành dùng cùng với những phương pháp khác nhau. Rứa thể:

*
Hành tinh giới từ: biện pháp dùng In – On – AtGiới trường đoản cú “In” chỉ địa điểm


Sách Tiếng Anh Cơ Bản là cỗ học liệu độc quyền vì giayphutyeuthuong.vn xây dựng, hỗ trợ đầy đầy đủ kiến thức căn nguyên tiếng Anh bao hàm Phát Âm, trường đoản cú Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện chuyên nghiệp 4 năng lực Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành riêng cho:

☀ học tập viên buộc phải học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với rất nhiều lứa tuổi.

☀ học tập sinh, sinh viên đề nghị tài liệu, lộ trình tinh tế để ôn thi cuối kỳ, những kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ học tập viên cần khắc phục điểm yếu kém về nghe nói, từ vựng, phản nghịch xạ tiếp xúc Tiếng Anh.


“In” sẽ dùng cho các vị trí chung tầm thường như khu vực, quốc gia, thành phố… mang tính bao quát lác lớn, ví dụ:

In HanoiIn LondonIn VietnamIn ChinaIn AsiaGiới tự “In” chỉ thời gian

“In” là nhiều từ được sử dụng kèm với những cụm trường đoản cú chỉ thời hạn để nói tới một khoảng tầm chung phổ biến thiên niên kỷ, thập kỷ, trong năm, trong tháng, vào tuần, trong ngày,… ví dụ như: 

In Winter, in SringIn the 21th centuryIn the 90’sIn 2020 In July, in March In three weeksIn the morning, in the afternoon Giới trường đoản cú “On” chỉ địa điểm

Giới từ bỏ “on” vẫn dùng những địa điểm cụ thể hơn, lấy ví dụ như như:

On Doan Ke Thien Street, on Tran Hung Dao Street On a bus, On a train, On a plane, On a shipGiới từ bỏ “On” chỉ thời gian

Giới từ “on” chỉ những khoảng thời gian ví dụ hơn “in”; như là tất cả những gì trong tuần, ngày tháng cụ thể và vào những ngày lễ cụ thể có cất từ “day”. Ví dụ:

On Monday, on Sunday On June 15thOn Valentine’s day, On Labor Day, on Christmas Day Giới từ bỏ “At” chỉ địa điểm

Giới tự “at” vẫn chỉ các địa điểm chính xác, có add cụ thể. Ví dụ:

At 169 Doan Ket Thien, At 98 Tran Hung DaoAt home, at work, at universityGiới tự “At” chỉ thời gian

Đây là giới tự được sử dụng phổ cập để có một mốc thời hạn cụ thể. Bởi vì vậy, nó hay chỉ: giờ chủ yếu xác, một dịp quan trọng không đựng từ “day”; hoặc sử dụng với các từ chứa “time” cùng “moment”. Ví dụ: 

At 6 a.m, at 8 o’clock At dawn (vào thời gian bình minh); At sunrise (lúc khía cạnh trời mọc); At midnight (vào dịp trời tối), At lunch (vào buổi trưa).At Christmas, at Mid – Autumn Festival At the momentAt that time

Bài tập giới trường đoản cú In – On – At

1. She often wakes up _______ sunrise.

A. In B. On C. At

2. I lượt thích studying _______ New Year’s Day.

A. In B. On C. At

3. I was born _______ 1996.

A. In B. On C. At

4. The các buổi tiệc nhỏ is _______ June 15th.

Xem thêm: Các Chuyên Đề Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Theo Chuyên Đề, Chuyên Đề Ôn Thi Vào 10 Môn Toán

A. In B. On C. At

5. He will meet his family _______ Christmas.

A. In B. On C. At

6. She arrived here _______ 8 o’clock. 

A. In B. On C. At

7. I have to go lớn school _______ Thursday.

A. In B. On C. At

8. Her family will go lớn the beach ________ this summer.

A. In B. On C. At

9. I was born ________ the 18th of March in 1998.

A. In B. On C. At

10. Should I call him _______ home or _______ work? 

A. In/at B. In/in C. At/at

Đáp án:

1. C 2. B 3. A 4. B 5. C

6. C 7. B 8. A 9. B 10. C

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là cỗ học liệu độc quyền do giayphutyeuthuong.vn xây dựng, cung ứng đầy đầy đủ kiến thức căn cơ tiếng Anh bao hàm Phát Âm, từ bỏ Vựng, Ngữ Pháp với lộ trình ôn luyện chuyên nghiệp hóa 4 năng lực Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách đó dành riêng cho:

☀ học tập viên đề xuất học kiên cố nền tảng tiếng Anh, cân xứng với phần lớn lứa tuổi.

Xem thêm: Mẫu Phiếu Đề Xuất Mua Hàng Là Gì? Quy Chuẩn Mẫu Đề Xuất Mua Vật Tư

☀ học sinh, sinh viên phải tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ học tập viên phải khắc phục điểm yếu kém về nghe nói, từ vựng, phản nghịch xạ giao tiếp Tiếng Anh.


Cách sử dụng “In – on – at” cũng không thật khó đúng không? Để bảo vệ nắm vững giải pháp dùng của 3 giới từ bỏ này bạn nên ghi chép lại và luyện tập với những bài tập gần như này để áp dụng chúng sản phẩm ngày. Đừng quên rèn luyện và học tiếng Anh qua những video hữu dụng mỗi ngày thuộc giayphutyeuthuong.vn nhé.