ĐỀ THI KHẢO SÁT ĐẦU NĂM LỚP 6 MÔN TOÁN

     

Đề khảo sát quality đầu năm lớp 6 môn Toán - bao gồm đáp án

A. Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm môn Toán lớp 6B. Đáp án đề thi khảo sát quality đầu năm môn Toán lớp 6

Đề thi khảo sát quality đầu năm Toán lớp 6 năm học tập 2021 - 2022 được giayphutyeuthuong.vn biên soạn bao hàm các dạng bài bác tập và đáp án cụ thể được thiết kế theo trọng tâm chương trình học tập môn Toán lớp 5 giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã được học tập trong lịch trình Toán tiểu học. Đây là nền tảng bền vững giúp các bạn học sinh cố kỉnh chắc kỹ năng Toán lớp 5 để chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chắc bước vào năm học lớp 6. Mời chúng ta cùng tham khảo chi tiết.

Bạn đang xem: đề thi khảo sát đầu năm lớp 6 môn toán

A. Đề thi khảo sát unique đầu năm môn Toán lớp 6


I. Phần trắc nghiệm (2,0 điểm)

Câu 1: Tính cấp tốc 8 x 34 x 125 được công dụng là:

A. 3400

B. 340

C. 34000

D. 340000

Câu 2: Một tín đồ đi xe lắp thêm với gia tốc 40 km/giờ. Hỏi sau 2 giờ rưỡi, bạn đó đi được từng nào ki-lô-mét đường?

A. 110km

B. 100km

C. 90km

D. 80km

Câu 3: Thể tích của hình vỏ hộp chữ nhật gồm chiều dài 15cm, chiều rộng 1dm và chiều cao 13cm là:

A. 1950cm3

B. 195dm3

C. 1950dm3

D. 195dm2

Câu 4: Diện tích hình bình hành bằng:

A. Tích cạnh lòng nhân với chiều cao

B. Tích độ dài những cạnh của hình bình hành

C. Tích độ dài một cạnh nhân với chiều cao chia 2

D. Tích cạnh lòng nhân với độ cao rồi nhân 2

II. Phần từ luận (8,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm): Đặt tính rồi tính:

a) 22,47 + 56,34

b) 15,64 x 8

c) 16 giờ 17 phút – 9 giờ 52 phút

d) 2,4 : 1,6

Câu 2 (2,0 điểm): tìm kiếm X, biết:

a) X – 638 = 11,52

b) X + 3,64 = 15,3

b) X x 2 = 12,8

c) X : 4,5 = 2,67

Câu 3 (2,0 điểm): Một ô tô trước tiên đi từ tỉnh giấc A tới thức giấc B phương pháp nhau 300km với gia tốc 60km/h. Cùng lúc đó một ô tô thứ nhì đi từ tỉnh giấc B mang lại tỉnh A với vận tốc bằng 3/2 vận tốc của ô thứ nhất. Hỏi:


a) Sau bao lâu nhì xe gặp gỡ nhau?

b) Vị trí chạm mặt nhau bí quyết tỉnh A bao nhiêu ki-lô-mét?

Câu 4 (1,5 điểm): Một sàn nhà hình chữ nhật có chiều rộng 10m, chiều dài bằng 5/4 chiều rộng. Tín đồ ta dùng những viên gạch hình vuông có cạnh bằng 5dm nhằm lát sàn nhà đó, giá mỗi viên gạch là 12000 đồng (diện tích phần mạch vữa không xứng đáng kể). Hỏi để lát sàn nhà thì hết bao nhiêu tiền cài đặt gạch?

Câu 5 (0,5 điểm): Tính tổng A = 3 + 6 + 9 + 12 + …. + 2019 + 2022

B. Đáp án đề thi khảo sát chất lượng đầu năm môn Toán lớp 6

I. Phần trắc nghiệm

1. C

2. B

3. A

4. A

II. Phần trường đoản cú luận

Câu 1: Học sinh tự đặt phép tính rồi tính.

Xem thêm: Giới Thiệu Trường Đại Học Đồng Tháp Hỗ Trợ Thông Tin Liên Hệ

a) 22,47 + 56,34 = 78,81

b) 15,64 x 8 = 125,12

c) 16 giờ đồng hồ 17 phút – 9h 52 phút = 6 tiếng 25 phút

d) 2,4 : 1,6 = 1,5

Câu 2:

a) X = 649,52

b) X = 11,66

b) X = 6,4

c) X = 12,015

Câu 3:

a) tốc độ ô tô lắp thêm hai đi là:

60 : 2 x 3 = 90 (km/h)

Tổng gia tốc của nhì xe là:

60 + 90 = 150 (km/h)

Hai xe chạm chán nhau sau:

300 : 150 = 2 (giờ)

b) Vị trí gặp mặt nhau biện pháp điểm A số ki-lô-mét là:

60 x 2 = 120 (km)

Đáp số: a) 2 giờ

b) 120km

Câu 4:

Chiều lâu năm của sàn nhà hình chữ nhật là:

10 : 4 x 5 = 12,5 (m)

Diện tích của mặt sàn nhà hình chữ nhật lf:

12,5 x 10 = 125 (m2)

Diện tích một viên gạch hình vuông vắn là:

5 x 5 = 25 (dm2) = 0,25m2

Số viên gạch dùng để lắp hết mặt nền nhà là:

125 : 0,25 = 500 (viên)

Số tiền tải gạch là:

12000 x 500 = 6.000.000 (đồng)

Đáp số: 6.000.000 đồng

Câu 5:

A = 3 + 6 + 9 + 12 + …. + 2019 + 2022


Nhận xét: những số hạng biện pháp nhau 3 đơn vị.

Xem thêm: Cách Xem Điểm Trên Vnpt - Hướng Dẫn Đăng Ký, Tra Cứu Điểm Trên Vnedu

Số số hạng của tổng là:

(2022 – 3) : 3 + 1 = 674 (số)

Tổng của A là:

(2022 + 3) x 674 : 2 = 682425

Đáp số: 682425

----

Trên trên đây giayphutyeuthuong.vn đã trình làng Đề thi khảo sát unique đầu năm môn Toán lớp 6 năm 2022. Mời các bạn học sinh bài viết liên quan các tài liệu học tập lớp 6 hoặc như Giải Toán lớp 6, đề thi học tập kì 1, đề thi học tập kì 2, ....được update liên tục bên trên giayphutyeuthuong.vn.