Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Thi Tin Học Cơ Bản

     

Trắc nghiệm thi chứng chỉ tin học cơ bản có đáp án (phần 1). Bộ đề chuẩn Quốc Gia với hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm tin học cơ bản. Mọi thông tin thắc mắc hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tuyến. Hỗ trợ thí sinh đơn giản hóa việc ôn luyện, thi cử hiệu quả cao.

Địa chỉ : Văn phòng tuyển sinh 03 – Số 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận Gò Vấp, Tphcm ( bên trong phân hiệu trường ĐH Nội Vụ Tphcm)

Mô đun 1: Hiểu biết về Công nghệ thông tin (IU1) – Trắc nghiệm lý thuyết

Thi trắc nghiệm chứng chỉ tin học cơ bản | 001 – 020

Câu 001: ***/Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu byte:

1000 bytes1012 bytes1024 bytes1036 bytes

ĐÁP ÁN: C

Câu 002: Trong hệ điều hành Microsoft Windows 7/8, định dạng chuẩn phân vùng đĩa cài hệ điều hành là gì:

FATFAT32FAT16NTFS

ĐÁP ÁN: D

Câu 003: Cổng nào sau đây là cổng kết nối giữa màn hình và máy tính:

COMEthernetFirewireVGA

ĐÁP ÁN: D

Câu 004: Bộ nhớ đệm trong CPU gọi là gì:

ROMDRAMBufferCache

ĐÁP ÁN: D

CÂU 005: Về chức năng ổ DVD Combo, phát biểu nào sau đây là đúng:

Đọc và ghi đĩa CD, DVDĐọc đĩa CD, DVDĐọc và ghi đĩa DVDĐọc CD, DVD và ghi đĩa CD

ĐÁP ÁN: D

CÂU 006: Tốc độ truyền dữ liệu tối đa trên lý thuyết của USB 2.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Mbps300 Mbps480 Mbps

ĐÁP ÁN: D

CÂU 007: RAM là viết tắt của cụm từ nào:

Read Access MemoryRecent Access MemoryRandom Access MemoryRead and Modify

ĐÁP ÁN: C

CÂU 008: Tốc độ truyền dữ liệu tối đa trên lý thuyết của USB 3.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Gbps300 Mbps480 Gbps

ĐÁP ÁN: B

CÂU 009: Trong hệ điều hành Microsoft Windows, máy tính đọc dữ liệu nhanh nhất từ đâu:

Đĩa mềmĐĩa cứngQua mạng InternetĐĩa CD – ROM

ĐÁP ÁN: B

CÂU 010: Dữ liệu trong thiết bị nhớ nào sẽ mất khi mất điện:

Đĩa cứngĐĩa mềmRAMROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 011: Để máy tính làm việc được, hệ điều hành cần nạp vào đâu:

RAMỔ đĩa cứngChỉ nạp vào RAM trong khi chạy chương trình ứng dụngROM

ĐÁP ÁN: A

CÂU 012: Các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ ở đâu:

Trong CPUTrong RAMTrên bộ nhớ ngoàiTrong ROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 013: Về bộ nhớ RAM của máy tính, phát biểu nào sau đây là đúng:

Là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiênLà bộ nhớ chỉ đọcLà bộ nhớ chỉ xử lý thông tinLà bộ nhớ chỉ ghi

ĐÁP ÁN: A

CÂU 014: Khi kết nối thành một mạng máy tính cục bộ và các thiết bị, thiết bị nào sau đây có thể được chia sẻ để sử dụng chung:

Máy inMicroWebcamĐĩa mềm

ĐÁP ÁN: A

CÂU 015: Số lượng các số nhị phân có được từ 1 byte là:

128512127255

ĐÁP ÁN: D

CÂU 016: Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu bit:

1000 bits8000 bits8192 bits9000 bits

ĐÁP ÁN: C

CÂU 017: Trong máy tính, đơn vị tính dung lượng của đĩa sắp xếp tăng dần nào sau đây là đúng:

B MB KB GBB KB MB GBMB KB B GBGB MB KB B

ĐÁP ÁN: B

CÂU 018: Trong máy tính, thiết bị nào sau đây dùng để xử lý dữ liệu và hệ điều hành trên máy tính:

RAMĐĩa cứngROMCPU

ĐÁP ÁN: D

CÂU 019: Trong máy tính, thiết bị nào sau đây dùng để lưu trữ dữ liệu và hệ điều hành máy tính:

RAMROMCPUĐĩa cứng

ĐÁP ÁN: D

CÂU 020: Trong máy tính, thiết bị nào dùng để lưu trữ tạm thời trong lúc làm việc:

Máy inBộ nhớ RAMBộ nhớ ROMCPU

ĐÁP ÁN: B

Trắc nghiệm thi chứng chỉ tin học cơ bản | 21 -40

*
TRẮC NGHIỆM TIN HỌC CƠ BẢN CÓ ĐÁP ÁN ( TỪ 021-040)

CÂU 021: Về hệ điều hành, phát biểu nào sau đây là đúng:

Là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để soạn thảo các loại văn bảnLà một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứngLà một phần mềm dùng để điều hành, quản lý các tài nguyên phần mềm máy tínhLà một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để tính toán số liệu

ĐÁP ÁN: B

CÂU 022: Hệ điều hành Microsoft Windows 7 được phát hành trên toàn thế giới vào năm nào:

2010199720092011

ĐÁP ÁN: C

CÂU 023: Phần mềm nào sau đây đọc được tập tin PDF

Foxit ReaderMicrosoft ExcelMicrosoft PowerpointMicrosoft Word

ĐÁP ÁN: A

CÂU 024: Lựa chọn nào sau đây là một phần mềm của Hệ điều hành Microsoft Windows:

EXCELCMOSBIOSRAM

ĐÁP ÁN: A

CẤU 025: Con người và máy tính giao tiếp thông qua:

Bàn phím và màn hìnhHệ điều hànhRAMBàn phím và mouse (chuột)

ĐÁP ÁN: B

CÂU 026: Trong các phần mềm sau đây, phần mềm nào là phần mềm ứng dụng:

Windows XPLinuxMicrosoft WordUnix

ĐÁP ÁN: C

CÂU 027: Về phần mềm Winrar trong máy tính, phát biểu nào sau đây là đúng:

Làm giảm dung lượng tập tinLàm tăng dung lượng tập tinMở rộng dung lượng bộ nhớ đã sử dụngChia đôi dung lượng tập tin

ĐÁP ÁN: A

CÂU 028: Trong Hệ điều hành Microsoft Windows, chương trình Paint được sử dụng để làm gì:

Soạn thào văn bảnNghe nhạc, xem phimTrình bày bảng tính và tính toánVẽ các hình ảnh đơn giản.

ĐÁP ÁN: D

CÂU 029: Trong Hệ điều hành Microsoft Windows, chương trình nào dùng để nén và giải nén tập tin:

PaintWinzipUnikeyNotepad

ĐÁP ÁN: B

CÂU 030: Phần mềm Winrar trong Microsoft Windows dùng để:

Tìm kiếm file, folderNén và giải nénDùng để vẽDùng để soạn thảo văn bản

 ĐÁP ÁN: B

 CÂU 031: Trong hệ điều hành Microsoft Windows, phiên bản 32bit nhận và quản lý được bộ nhớ RAM tối đa là bao nhiêu:

4GB2GB3,2GBBao nhiêu cũng được

ĐÁP ÁN: A

CÂU 032: Bộ vi xử lý Intel có ký hiệu là Core I5-6400T là có ý nghĩa gì:

1.


Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm ôn thi tin học cơ bản


Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Toán 8 Bài 1 Trang 36 Sgk Toán 8 Tập 1, Bài 1 Trang 36 Toán 8 Tập 1


Xem thêm: Bài Thu Hoạch Bồi Dưỡng Kiến Thức Quốc Phòng An Ninh Đối Tượng 3 Năm 2018


Bộ vi xử lý thế hệ thứ 3 của Intel

2. Bộ vi xử lý thế hệ thứ 4 của Intel

3. Bộ vi xử lý thế hệ thứ 5 của Intel

4. Bộ vi xử lý thế hệ thứ 6 của Intel

ĐÁP ÁN: D

CÂU 033: Chữ U trong ký hiệu bộ vi xử lý Intel Core I7- 4550U có ý nghĩa gì:

Tính năng đồ họa caoTính năng siêu di độngTiêu thụ điện năng thấpTối ưu cho công suất

ĐÁP ÁN: C

CÂU 034: Con số nào là tốc độ vòng quay của đĩa cứng:

ĐÁP ÁN: B

CÂU 035: Số nào sau đây không phải là tốc độ của SDRAM:

800 MHz1000 MHz1333 MHz1600 MHz

ĐÁP ÁN: B

CÂU 036: Card đồ họa Onboard sử dụng loại bộ nhớ nào:

Bộ nhớ riêng của card đồ họaBộ nhớ dùng chung với bộ nhớ máy tínhKhông có bộ nhớBộ nhớ trên đĩa cứng

ĐÁP ÁN: B

CÂU 037: Để xem có bao nhiêu ứng dụng đang chạy trên máy cài đặt Hệ điều hành Microsoft Windows, người ta sử dụng:

Windows ManagerTask ManagerInternet ManagerDownload Manager

ĐÁP ÁN: B

CÂU 038: Trong phần mềm Task Managr, thông số nào không phải là thông số hoạt động của một tiến trình:

Khối lượng bộ nhớPhần trăm CPUPhần trăm mạngPhần trăm card đồ họa

ĐÁP ÁN: D

CÂU 039: Giao thức nào sau đây được sử dụng cho trình duyệt web:

IpxFtpwwwhttp

ĐÁP ÁN: D

CÂU 040: Tốc độ truy cập mạng được xác định theo đơn vị nào:

MHzRAMKbpsGB

ĐÁP ÁN: C

– TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – 

ĐĂNG KÝ ÔN – THI – CẤP CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI TPHCM :

Học viên có nhu cầu học “THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN tổ chức tại Gò Vấp, Tphcm. Vui lòng liên hệ ngay với ban tuyển sinh trung tâm qua số điện thoại :

Để hoàn thiện hồ sơ nhập học và nhận nhiều quyền lợi tốt.